Ngưỡng mộ nhà đẹp ngập tình yêu

Sự kết hợp tinh tế giữa chàng kiến trúc sư và nàng thiết kế thời trang “vẽ” nên căn nhà đầy tình yêu và sự thăng hoa.

Chàng là Julien Smith – kiến trúc sư người Pháp. Nàng là Thảo – thiết kế thời trang. Tình yêu của họ là nguồn cảm hứng đầu tiên để chàng vẽ nên ngôi nhà ấy. Từng căn phòng, từng góc nhỏ đều mang dấu ấn của tình yêu thương và chứa đầy năng lượng.

Là kiến trúc sư, Julien hầu như không phân biệt các vị trí trong ngôi nhà. Mỗi nơi đều có chức năng, công dụng riêng cho từng thời điểm nên đều được chăm chút như nhau. Đặc biệt, gian bếp được thiết kế như trái tim của ngôi nhà. Từ nơi này, bạn có thể nhìn thấy mọi nơi trong tổ ấm nhỏ và ấm cúng. Quầy bar trong gian phòng này không chỉ mang ý nghĩa về chức năng sử dụng mà còn có ý nghĩa phong thủy: là bộ mặt để giữ sự minh bạch, khả năng hiển thị của mọi thứ trong ngôi nhà.

Gian bếp được thiết kế như trái tim của ngôi nhà.
Từ nơi này, bạn có thể quan sát mọi nơi và không hề bị mất sự kết nối
với những căn phòng bên ngoài. Quầy bar ở đây còn mang ý nghĩa phong thủy.

Julien và Thảo cùng chia các không gian, rất rõ ràng: những gì thuộc về gia đình, những gì thuộc về Julien và những gì thuộc về Thảo. Julien có một không gian riêng biệt, nằm trên tầng cao nhất, dùng làm phòng chụp ảnh và văn phòng kiến trúc. Thảo cũng có một khu vực riêng, bên cạnh phòng ngủ để làm phòng thiết kế thời trang. Không gian chung chính là phòng ngủ, phòng khách và khu vực giải trí. Đặc biệt, ti vi được đặt bên ngoài khu vực giao tiếp chính vì cả Julien và Thảo đều thấy rằng thiết bị này chính là thủ phạm giết chết sự giao tiếp của mọi người.

Căn phòng trên tầng cao nhất được dùng làm phòng chụp ảnh
và văn phòng thiết kế của Julien

Góc làm việc dành cho Thảo, với đủ sắc màu của công việc thiết kế

Phòng ngủ được thiết kế đặc biệt nhất trong ngôi nhà. Julien bảo rằng phòng ngủ gắn liền với những giấc mơ và chúng ta hoàn toàn có thể bay bổng để thiết kế nơi này theo đúng tiêu chuẩn năm sao ở những resort. Hầu hết mọi người đều yêu cầu phòng ngủ của mình được riêng tư, khô ráo nên cần tách biệt với sự ẩm ướt của phòng tắm. Nhưng Julien đã làm khác, với ý tưởng về phòng tắm mở, nằm cạnh khu vực ngủ mà vẫn đảm bảo sự khô ráo, yên tĩnh. Đặc biệt, khi một người đang tắm, người kia vẫn có thể ngủ ngon lành mà không bị làm phiền chút nào. Điều này tốt cho sự gắn bó của lứa đôi.

Phòng ngủ theo tiêu chuẩn 5 sao, kết nối với nhà tắm mà vẫn đảm bảo tính khô ráo, yên tĩnh, sạch sẽ.

Phòng khách nối hai không gian: bếp và phòng ngủ lớn. Nơi này vô cùng ấm áp và kết nối hoàn hảo các căn phòng khác trong ngôi nhà. Ở đây, bạn có thể tận dụng ánh sáng chuyên biệt để biến phòng khách như thư viện, ngồi đọc sách hay tận hưởng những phương tiện giải trí: xem ti vi, phim, chơi games… Julien và Thảo thiết kế tất cả đồ nội thất và trong gian phòng này có một sofa lớn, sẵn sàng trở thành chiếc giường cho bất cứ người bạn nào muốn ngủ lại.

Phòng khách có thể biến thành thư viện, phòng giải trí
và cũng có thể trở thành phòng ngủ
cho những người bạn trên chiếc sofa lớn

Một điều đặc biệt khác là trong ngôi nhà có rất nhiều loại đèn. Mỗi căn phòng, mỗi khu vực đều có đèn LED gắn trên tường. Đây là loại đèn tiêu tốn rất ít điện năng, cho nguồn ánh sáng dịu, ấm áp. Ngoài ra, mỗi căn phòng đều có một số loại đèn chuyên dụng nhưng tất cả đều có sự thống nhất với tổng thể đèn trong toàn ngôi nhà.

Trong nhà có rất nhiều loại đèn, tùy vào chức năng của từng căn phòng

Tình yêu là nguồn cảm hứng để Julien và Thảo thiết kế ngôi nhà này. Sau hai năm chung sống, họ vẫn nồng nàn bên nhau. Trong ngôi nhà tình yêu, họ luôn cảm thấy thoải mái, yên tĩnh và an toàn, có thể cân bằng nguồn năng lượng cho mọi việc.

Những góc giải trí thể hiện rõ các thú vui của đôi vợ chồng trẻ

Nguồn: www.eva.vn