Nhà đẹp “lai” Mỹ giữa lòng thành phố

(Nha dep) – Biệt thự này rất chú trọng đến khu vực phòng ăn.

Vợ chồng Kathy đều là người Mỹ, cưới nhau được 20 năm. Khi đến Việt nam, Kathy đã đạt được mong ước của bà về một căn biệt thự bài trí theo kiểu Mỹ – bản sắc văn hóa của gia chủ, kết hợp nguồn cảm hứng và nội thất châu Á. Tổ ấm của họ là một sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa và sự văn minh.

Trước đây gia đình bà sống tại Michigan, Tennessee, Louisiana và Texas. Kathy có thời gian dạy học ở Chicago và Nhật trước khi lấy chồng. Họ sống ở Thái Lan trong năm năm trước khi chuyển đến Sài Gòn.

 

Phòng chính được trang trí tác phẩm điêu khắc châu Phi.


Kathy yêu thích các tác phẩm điêu khắc, đồ thủ công. Bà có hẳn bộ sưu tập tượng voi đủ các kích cỡ và chất liệu khác nhau. Nhưng chồng bà chỉ thích những phương tiện giải trí hiện đại như chơi game, video…

Vợ chồng Kathy mê đi du lịch và đã đến Trung Quốc, New Zealand, Israel, Lào, Campuchia, Úc và nhiều tiểu bang Mỹ. Trong căn villa rộng 400m2 có nhiều món đồ lưu niệm mang về từ những chuyến đi vòng quanh thế giới.

 

Phòng của bé trai với đầy đồ chơi.


Món đồ nội thất mà họ cất công mang về từ Mỹ là bộ sofa lớn màu đỏ và chiếc giường tầng. Những món khác đều được sắm sửa từ châu Á, nhưng một số món có nét tinh tế của châu Phi.

Kathy chia sẻ: “Theo văn hóa Mỹ, có yếu tố lãng mạn gắn liền với chiếc bàn ăn – nơi cả nhà và khách mời quây quần bên nhau dùng bữa tối. Do vậy, tôi cố gắng để tìm cho ra một bàn ăn thật độc đáo khi tôi còn ở Thái Lan. Người chủ cửa hàng đồ gỗ ở Chiangmai đã thuyết phục tôi mua chiếc bàn gỗ tếch dài gần 3m, rất đẹp và vững chắc. Gỗ làm chiếc bàn được thu hoạch từ những cây gỗ tếch cao ở Myanmar.

Ông ta nói với tôi rằng vì gỗ tếch phát triển chậm và chắc, nên không lo bị nứt. Hơn nữa, cái bàn này nhìn rất cũ nên “hoàn toàn đảm bảo về chất lượng”. Nhưng khi đem chiếc bàn ăn về Bangkok trong vòng một tuần, nó đã bị nứt từ mặt bàn xuống chân bàn. Tôi nhận lại tiền mua bàn, và kể từ đó, tôi quyết định mua bàn gỗ cao su cho chắc ăn. Chiếc bàn ăn gồm ba khối vuông, khi ghép lại với nhau có thể đủ chỗ ngồi thoải mái cho 14 người. Tôi chỉ dùng hai khối làm bàn ăn cho gia đình, khối còn lại để trang trí ngay lối vào. Tôi thích cách dùng đồ nội thất linh hoạt, để khách đến nhà chơi cảm thấy họ được chào đón”.

 

Phòng ăn với những món nội thất bằng gỗ và màu sơn tường nóng ấm.


Một số món được Kathy đặt mua tại một cửa hàng đồ nội thất ở Nonthaburi, Thái Lan. Bà đặc biệt thích thú với những chú voi gỗ đặt trên bàn ăn và bộ bàn ghế tạo hình voi gỗ rất sinh động. Những món đồ này làm bằng gỗ cao su, keo, gỗ sồi. Hầu hết đồ nội thất được mua từ Thái Lan, nhưng cũng có vài món mua tại Myanmar và Trung Quốc.

Phòng khách với bộ sofa nổi bật.


Khách bước vào nhà có thể thấy ngay một cái bàn billard được đặt trang trọng giữa phòng. Bàn billard được đóng bằng gỗ sồi tại Bangkok. Nhà nhìn quanh chỉ toàn đàn ông và con trai, nữ gia chủ phải sắp đặt sẵn một món gì đó để bọn họ giải trí!

 


Góc giải trí với bàn billard

Một món đồ khác cũng khá ấn tượng là tháp nước uống. Bạn có thể đặt đá hoặc nước lạnh ở giữa, sau đó đặt bia hoặc thức uống bất kỳ vào và thưởng thức. Nó giống như một quán bar mini vậy. Món đồ này theo phong cách Chaing Mai.

Phòng ngủ của vợ chồng Kathy được bài trí theo phong cách nhiệt đới, với những bức tranh theo mô-típ Thái.

 

Phòng ngủ theo phong cách thuộc địa, lãng mạn.

Tất cả mang đến một không khí thoải mái và tự do đặc biệt hơn, nó mang đậm dáng vẻ hấp dẫn của sự pha trộn nhiều nền văn hóa khác nhau, điều mà chỉ có những gia đình với cuộc sống luôn dịch chuyển cùng rất nhiều trải nghiệm mới có được.

Đồ nội thất được mua từ Trung Quốc, châu Phi, Indonesia.


Góc trưng bày bưu thiếp


Chiếc tủ chạm khắc tinh tế