Những vị trí tối ưu khi kê giường ngủ

Đầu giường không nên hướng rahành lang,thang máy,cầu thang,đường ống dẫn nước và bồn cầu nhà vệ sinh.

Theo xu hướng bài trí nội thất hiện đại đangđược ưa chuộng hiện nay,giường ngủ thường được đặt ở chính giữa phòng,chỉ có đầu giường là tựa vào tường,còn lại ba mặt thoáng. Tuy nhiên,theo quan điểm phong thủy,cách đặt giường này không có lợi vì một số lýdo. Thứ nhất,ba mặt không có chỗ tựa,sẽ có cảm giác thiếu an toàn.Tiếp đến,không gian phòng ngủ bị phân cách quá vụn,sử dụng bất tiện.Nếu phòng ngủ không rộng còn rất dễ bị va vấp chân tay.Theo loan đầu phong thủy,thì lệch góc với cửa là tài vị. Lí do là cáigóc ấy là nơi tàng phong tụ khí,cả cửa ra vào và cửa sổ đều không xungđược. Người ngủ ở đó thì thân thể sẽ khỏe mạnh.

Những vị trí tối ưu khi kê giường ngủ

Một khi đã có được thân thể khỏe mạnh,đầu óc linh hoạt,tinh lực dồidào,thì tất nhiên sẽ có được tinh thần đi kiếm tiền. Cho nên,ý nghĩacủa tài vị suy cho cùng thực ra là bảo đảm được sức khỏe. Vì thế,mấykiểu kê giường dưới đây là tương đối thỏa đáng:

1. Tốt nhất là kê giường được ở vị trí có ba mặt tường tựa vào,nghĩa làcố tìm cách kê được ở một chỗ tàng phong tụ khí.2. Kê giường ở góc phòng không bị xung xạ từcửa ra vào và cửa sổ,hai mặt tựa vào tường. Nếu không được,thì kê ở vịtrí hướng ra cửa ra vào và cửa sổ,có thêm bình phong,rèm che,hoặc tủquần áo là được. Mục đích là để chắn xung xạ từ cửa ra vào và cửa sổ,đểvị trí giường được tàng phong tụ khí.

3. Chú ý đầu giường không được hướng ra hành lang,thang máy,cầu thang,đường ống dẫn nước và bồn cầu nhà vệ sinh. Bởi vì,tất cả những chỗ đólà đại diện cho dương động.

Hành lang,thang máy,cầu thang,đường ống dẫn nước và bồn cầu đều lànhững chỗ luồng khí rất không ổn định,tuy có cách một bức tường thìcũng vẫn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

4. Đầu giường nhất thiết không được kê ngay dưới cửa sổ,bởi vì cửa sổlà nơi có luồng khí và luồng ánh sáng mạnh nhất,có động hướng rất lớn,ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ. Năng lượng của cơ thể người sẽ dễ bị tánxạ,vì thế mà cũng sẽ bất lợi cho sức khỏe.

Nếu không thể chuyển được đầu giường,thì tốt nhất sử dụng rèm cửa dày và vải bóng để che khuất. Nhưng đâylà phương pháp thứ yếu,phương pháp tốt nhất vẫn là chuyển đầugiường.

Theobee