Thách thức nội thất với sắc vàng

Vui mắt và táo bạo là những gì màu vàng mang lại cho bạn trong thiết kế nội thất. Mặc dù màu vàng trong thiết kế nội thất khá phổ biến, nhưng phải nói là nó cũng rất… “khó nhằn”. Nó dễ bị ảnh hưởng bởi không gian xung quanh và sẽ ảnh hưởng nhiều tới lượng ánh sáng trong phòng.

Có rất nhiều tone vàng cho bạn lựa chọn, màu lạnh hay màu ấm, độ sáng hay độ tối… Nó tùy thuộc vào màu mà bạn muốn kết hợp và lượng ánh sáng bạn muốn có trong phòng. Khi bạn kết hợp màu vàng và màu đỏ, màu vàng sẽ có xu hướng “đỏ hóa”. Khi kết hợp với màu xanh thì màu vàng sẽ “biến” thành màu vỏ quả chanh yên… Không quan trọng là bạn “đổ” bao nhiêu tiền vào việc mua sơn hay trang trí nội thất, bạn sẽ không thể biết được màu vàng sẽ mang lại hiệu quả gì cho không gian nội thất của ngôi nhà  cho đến khi nó hoàn thành.

Nếu bạn cũng đang muốn trang trí nội thất bằng màu vàng hãy nhớ những mẹo dưới đây:

– Bạn lo lắng sử dụng màu vàng sẽ khiến căn phòng của bạn quá sáng, quá chói mắt, vậy hãy bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất. Những chiếc gối, những tấm thảm để chân, rèm cửa, ga trải giường hay những bình hoa để bàn là một cách tuyệt vời để bạn bắt đầu với màu vàng mà không phải lo lắng về chi phí đầu tư.

Thách thức nội thất với sắc vàng - ảnh 1
Thách thức nội thất với sắc vàng - ảnh 2
Thách thức nội thất với sắc vàng - ảnh 3

– Sử dụng tone màu vàng nhẹ sẽ dễ dàng hơn những tone màu đậm và chói. Tone màu nhẹ nhàng để sơn tường và những đồ vật lớn trong phòng, chỉ nên để những màu đậm với các đồ trang trí nhỏ làm điểm nhấn trong phòng.

Thách thức nội thất với sắc vàng - ảnh 4

– Là một màu cơ bản, nên màu vàng có thể kết hợp với nhiều màu khác nhau. Bạn có thể kết hợp với màu hồng, màu xanh lam, xanh lá cây thậm chí là màu tím hay màu cam. Ngay cả những màu khó kết hợp bạn cũng có thể thử chỉ cần bạn có sự pha trộn phù hợp.

Thách thức nội thất với sắc vàng - ảnh 5
Thách thức nội thất với sắc vàng - ảnh 6

– Đừng lo lắng về việc sử dụng nhiều tone màu vàng trong cùng một căn phòng. Nhưng đừng quên chọn màu làm điểm nhấn trong căn phòng. Màu đen là một sự lựa chọn hoàn hảo. Màu đen sẽ giúp “kết nối” tất cả những tone màu khác với nhau và sẽ là chốn “nghỉ chân” tuyệt vời cho đôi mắt.

Thách thức nội thất với sắc vàng - ảnh 7

– Màu vàng là một màu khá chói, chính vì vậy mà bạn sẽ không muốn có quá nhiều màu vàng trong phòng đâu. Sẽ tốt hơn nếu bạn chỉ dùng màu vàng cho những chiếc gối trang trí, ghế phụ hơn là sử dụng cho bàn hay ghế sofa.

Thách thức nội thất với sắc vàng - ảnh 8

– Khi bạn muốn sử dụng màu vàng sáng, hãy kết hợp nó với một màu khác nữa. Căn phòng vàng + trắng sẽ trở nên tuyệt vời hơn khi có sự kết hợp với màu đen, hãy sử dụng màu đen để làm điểm nhấn.

Thách thức nội thất với sắc vàng - ảnh 9

– Nếu bạn muốn sơn tường bằng màu vàng đậm vậy hãy chọn đồ nội thất với màu trung tính. Dùng sơn trắng để trang trí, nó tạo nên một không gian sắc nét.

Thách thức nội thất với sắc vàng - ảnh 10

Trang trí nội thất sử dụng màu có thể rất khó nhưng rất đáng thử. Khi mọi thứ hoàn thành bạn sẽ có một căn phòng tươi mới, vui vẻ, sáng sủa và đầy ấn tượng.

Nhật Hạ