Tư vấn bố trí nội thất thoáng đãng cho ngôi nhà ống 39m2

tham vấn bố trí nội thất cho ngôi nhà ống 39m2 cho gia đình 4 người sao cho thông thoáng và tận dụng được tối đa diện tích.

 

Chuyên mục Nhà đẹp thân mến!

Gia đình tôi gồm 4 người: 2 vợ chồng và 2 bé trai (2 tuổi và 1 tuổi) đang sống trong một ngôi nhà 1 tầng có diện tích 39m2 với chiều rộng 3m, dài 13m. Nhà đang có sẵn một nhà vệ sinh 3m2, một phòng bếp 7m2, một phòng khách 12m2, một phòng ngủ 17m2.

Hiện ngôi nhà vẫn còn thô sơ, chưa có đồ đoàn gì nhiều ngoài tủ bếp và tủ xống áo. Rất mong các KTS tham vấn bố trí nội thất giúp gia đình chúng tôi sao cho có một ngôi nhà yên ấm và gọn ghẽ.

Kiến trúc sư tham vấn:

Dựa theo những thông báo mà bạn cung cấp và đề nghị của bạn, chúng tôi xin đưa ra thiết kế sơ bộ để bạn tham khảo:

Khu đất của bạn ở hình trạng ống, có lợi thế về chiều dài nhưng lại hạn chế về chiều ngang và chỉ có một mặt thoáng. Câu hỏi đặt ra ở đây là làm cách nào để tận dụng tối đa lợi thế chiều dài và xóa đi các hạn chế về giới hạn mở của ngôi nhà?

Chúng tôi đã dùng thủ pháp “mượn” không gian có tức thị kết liên các phòng khách, ăn, bếp, vệ sinh, phòng ngủ… trở nên một không gian mang tính đa năng. Khoảng kết liên các không gian chức năng cũng chính là lối đi lại trong nhà.

Cách xử lý này sẽ giúp cho gia đình bạn bảo đảm được đầy đủ các không gian chức năng cũng như tận dụng được tối đa diện tích của ngôi nhà. ngoại giả, chúng tôi cũng bố trí trong nhà một khoảng xanh để giúp cho tất tật các phòng bên trong mặc dầu không được tiếp cận trực tiếp với mặt thoáng vẫn đủ sáng và thoáng đạt.

Về mặt nội thất, phòng khách, ăn, bếp nên dùng những đồ nhỏ gọn linh hoạt, bàn ăn có thể kéo rộng tăng chỗ ngồi khi cấp thiết. Sofa với kích tấc vừa phải ăn nhập với diện tích ngôi nhà, bếp thiết kế theo phong cách đương đại phối hợp kệ để đồ và kệ tivi.

Phòng ngủ của bạn sẽ bố trí một giường đôi cho hai vợ chồng và một chiếc cũi tích hợp giường đơn để dùng khi hai bé lớn hơn.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn tưởng tượng được tốt nhất về không gian cho ngôi nhà của mình:

Bộ sofa nhỏ gọn ăn nhập phòng khách đương đại nhẹ nhõm.

Kệ TV liền kề kệ để đồ và bếp.

Bếp thiết kế đương đại, lối đi vào phòng ngủ cũng chính là không gian dùng bếp.

Bàn ăn linh hoạt, có thể mở mang khi cấp thiết.

Giường đôi cho bác mẹ với gam màu nhẹ nhõm.

Cũi tích hợp giường đơn màu sắc tươi sáng cho con.

phòng thủ sinh nhỏ gọn và tiện nghi